Connect with us

Tin Tức

Điểm danh những nước ăn tết nguyên đán trên thế giới

Published

on

những nước ăn tết nguyên đán

Tết Nguyên Đán hay còn có tên tiếng anh là Lunar New Year. Đây là một trong những dịp đặc biệt được tổ chức dựa vào việc tính theo thời gian trăng tròn ( Âm lịch). Ngoài Việt Nam, những nước ăn Tết Nguyên Đán còn có Trung Quốc, Hàn Quốc, Mông Cổ, Malaysia,…

Để tiểu rõ hơn về những nét nổi bật, trặc trưng và sự khác nhau giữa những quốc gia ăn Tết Nguyên Đán. Bài viết này sẽ mang đến cho bạn những cái nhìn mới. Liệu rằng những nước đón Tết cùng Việt Nam họ có những nét văn hóa gì đặc biệt, các quốc gia đó có được nghỉ tết Nguyên Đán không. Tất cả các câu hỏi đó sẽ được tìm thấy ngay trong bài viết sau đây.

những nước nào ăn tết nguyên đán

Tết là dịp đoàn viên gia đình, la khoảng thời gian sum họp đầy ý nghĩa

Tìm hiểu những nước ăn Tết Nguyên Đán cùng Việt Nam

Tết Nguyên Đán là quãng thời gian ăn mừng kết thúc 1 năm. Nó được diễn ra muộn hơn Tết Dương Lịch (Tết Tây). Hầu hết Tết trên các nước ăn Tết Nguyên Đán diễn ra ngày mồng 1 tháng 1 năm mới (tính theo Âm Lịch). Theo phong tục tập quán của mỗi nước khác nhau, việc tổ chú và chào đón lễ hội năm mới này lại có một nét độc đáo, đặc trưng khác nhau.

Việt Nam

Một trong những nước ăn Tết Nguyên Đán không thể không nhắc đến Việt Nam. Với phong tục cùng các trò chơi dân gian truyền thống, đặc trưng. Nét cổ truyền từ những dịp lễ Tết đã tạo nên một sự khác biệt và không thể nhầm lẫn giữa Tết Nguyên Đán ở Việt Nam và các nước đón Tết cùng Việt Nam.

Dịp Lễ Tết là khoảng thời gian tổ chức diễn ra vào ngày mùng 1,2,3 tháng 1 Âm Lihj. Trong khoảng thời gian này, người dân Việt Nam tổ chức ăn mừng, thăm hỏi chúc Tết gia đình, người thân, thầy cô và bạn bè. Đặc biệt hơn, khi Việt Nam là một trong các nước nghỉ Tết Nguyên Đán. Các cán bộ, công nhân, viên chức được phép nghỉ với số lượng ngày do nhà nước quy định.

những nước đón tết cùng Việt Nam

Hình ảnh con cháu sáng chúc tết ông bà vô cùng ý nghĩa

Trong khoảng thời gian này, mọi người thường về và chuẩn bị những đồ dùng, mâm cơm cúng và quây quần bên gia đình. Những bao lì xì may mắn là điều mà những nước ăn Tết Nguyên Đán thường được trao tặng nhau mang thông điệp may mắn với những lời chúc mạnh khỏe, ý nghĩa, an khang, thịnh vượng.

các nước nghỉ tết nguyên đán

bánh chưng là món ăn đặc trưng không thể thiếu trong ngày tết cổ truyền Việt Nam

Việc dọn dẹp nhà cửa và chuẩn bị đồ ăn được chuẩn bị trước đêm giao thừa. Mọi người sẽ đi mua sắm những quần áo mới, vật dụng và dọn dẹp nhà cửa. Với mong muốn xua bỏ và rửa trôi những điều không may mắn trong năm cũ. Chào đón năm mới bình an và thật nhiều sức khỏe, may mắn.

Những mâm ngũ quả, mâm cơm cũng được trưng bày tươm tất. Những món ăn đặc trưng trong ngày tết tại Việt Nam như bánh trưng, xôi gà, canh măng, dưa hành…. Là những món ăn không thể thiếu vào ngày Tết.

những quốc gia nào ăn tết nguyên đán

Cành đào ngày Tết khoe sắc thắm, nở rực rỡ cả một khoảng trời

Các trò chơi dân gian những nước ăn tết Nguyên Đán cũng được tổ chức khá nhiều. Nhưng đa số chúng thường tổ chức vào sau 3 ngày lễ chính. Những câu đối dân gian, tiếng pháo hoa và các phụ kiện tài lộc đỏ mang tới nhiều sự may mắn. Những loại hoa đặc trưng cho ngày tết như Mai, Đào, Quất… được mọi người nhuộm sắc đỏ, vàng ngày Tết khi trên tay ai cũng rộn ràng, mừng rỡ mang về nhà trang trí.

những nước đón tết cùng việt nam

Mọi người nô nức lựa chọn những chậu cây mai vàng tuyệt đẹp ngày tết

Trung Quốc

Ngoài Việt Nam, Trung Quốc là một trong những nước ăn Tết Nguyên Đán được tổ chức rầm rộ và nổi bật. Tại đây, Tết Nguyên Đán còn được gọi là chunjie (春节) hay còn được gọi là lễ hội Mùa Xuân. Mặc dù không khí vẫn còn lạnh của mùa đông, nhưng đây là một kỳ nghỉ dài quan trọng. Đánh dấu sự kết thúc của những ngày lạnh nhất trong năm. Mọi người chào đón mùa xuân và những gì một năm mới đem lại: Sự khởi đầu mới, bắt đầu mới với những thu hoạch trong một năm mới đầy hứa hẹn.

các nước ăn tết nguyên đán

Trang trí đèn lồng với dòng chữ Lễ hội mùa xuân

Là một trong những nước ăn Tết Nguyên Đán với ban đầu là nghi lễ cầu nguyện cho các vị thần. Họ mong muốn từ các vị thần một mùa trồng trọt và thu hoạch tốt, công việc làm ăn được may mắn, suôn sẻ.

Một trong những nghi thức và phong túc đốt pháo nổ. Nó có nghĩa vụ giú xua đuổi quái vật và những điều xui xẻo trong một năm cũ. Vì vậy, mọi người thường ở cùng nhau vào đêm giao thừa và đặt pháo hoa nổi vào lúc nửa đêm. Vào buổi sáng, pháo cũng được nổ và sử dụng thêm một lần nửa để chào đón năm mới và sự may mắn.

những quốc gia nào ăn tết nguyên đán

Họ đốt pháo hoa ăn mừng ngày Tết vào đêm giao thừa và sáng hôm sau

Cũng vào đêm giao thừa đó, các gia đình tại Trung Quốc cũng đốt tiền và giấy giả, các thanh vàng mã để tưởng nhớ những người thân đã qua đời của họ. Tương tự như những nước ăn Tết Nguyên Đán ở Việt Nam hay Hàn Quốc. Có rất nhiều dịch vụ bán đồ ma chay ngày Tết cho người chết.

những quốc gia nào ăn tết nguyên đán

Đèn lồng được thắp sáng khắp nơi

Một trong những nền văn hóa đặc trưng và với những nước đón tết cùng Việt Nam. Trẻ em nhận được quà trong ngày lẽ. Quà tặng cũng được trao đổi trong lễ hội mùa xuân. Trẻ em được nhận những phong bao lì xì đỏ. Chúng còn có tên gọi khác tại Trung Quốc là : Hồng bao. Điều này cũng được trao đổi giữa ông chủ và nhân viên, đồng nghiệp và bạn bè.

các nước ăn tết nguyên đán

Hồng bao đỏ là món quà trao đổi ngày tết vô cùng ý nghĩa

Về đồ ăn dịp những nước ăn Tết Nguyên Đán tại Trung Quốc. Bánh bao được sử dụng cho mỗi bữa ăn. Sủi cảo là món được đa số người dân Trung Quốc chọn cho những bữa ăn trong đêm giao thừa. Ngoài ra, món tráng miệng tên Yule Log là một trong những món ăn có ý nghĩa đặc biệt.

những quốc gia nào ăn tết nguyên đán

Bánh bao,bánh sủi cảo với đồ trang trí năm mới của Trung Quốc.

các nước ăn tết nguyên đán

o các món tráng miệng có ý nghĩa của bạn như bánh Yule Log

Trung Quốc trang trí mọi thứ màu đỏ cho dịp Tết Nguyên Đán. Màu đỏ cũng là một trong những quan niệm khiến cho những con quái vật sợ hãi. Nó được xuất hiện với đa số mọi đồ dùng được làm tại Trung Quốc. Mang tới sự may mắn trong năm mới.

các nước ăn tết nguyên đán

Màu đỏ là màu yêu thích của Trung Quốc và nó khá rõ ràng trong năm mới của Trung Quốc.

Hàn Quốc

Tết Nguyên Đán tại Hàn Quốc hay còn gọi là Seollal ( Ngày đầu tiên của ấm lịch). Là một trong những nước ăn tết Nguyên Đán, đây là ngày lễ nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc. Không chỉ là một kỳ nghỉ lễ để đánh dấu sự khởi đầu của một năm mới. Seollal là một trong các nước nghỉ tết Nguyên Đán với thời gian để tôn trọng, tưởng nhớ tổ tiên và cũng là cơ hội đẻ ác thanh viên trong gia đình được đoàn tụ và kết nối với nhau.

Hàn Quốc là một nước đón Tết cùng Việt Nam. Tuy nhiên, trong những ngày này, người Hàn Quốc thường mặc Hanbok (đây là quần áo truyền thống của họ). Họ thực hiện các nghi thức tổ tiên, chơi các trò chơi dân gian và ăn những món ăn truyền thống, gặp gỡ và trò chuyện vào an đêm.

những nước ăn tết nguyên đán

Món Tteoguk là món ăn truyền thống không thể thiếu vào dịp Tết Nguyên Đán tại Hàn Quốc

Sự chuẩn bị cho lễ hội Seollal. Giống như những quốc gia đón tết âm khác. Sự chuẩn bị cho ngày lễ được thực hiện và bắt đầu từ một tuần trước đó. Thức ăn được chuẩn bị trước và mọi người bát đầu mua, đóng gói quà cho cha mẹ, người thân của họ.

Một trong những điều quan trọng không kém từ những nước ăn Tết Nguyên Đán như Hàn Quốc. Việc chuẩn bị và đặt vé cho một cuộc hành trình về quê hương khá khó khăn tại thời điểm này. Vé để đặt xe buýt, xe lửa hoặc vé máy bay được bán hết trong một thời gian ngắn. Và nếu bạn muốn du lịch trong kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán tại Hàn Quốc, bạn có thể mất hơn hai đến bốn lần thời gian đi lại trong ngày thường bởi lượng giao thông đông đúc.

những quốc gia nào ăn tết nguyên đán

Chuẩn bị bàn thờ cúng tổ tiên (ảnh trái). Những chuyến khởi hành về quê hoặc gia đình (bên phải)

Buổi sáng, các thành viên tụ tập và chuẩn bị cho một nghi thức tổ tiên. Nghi lễ được thực hiện để thể hiện sự tôn trọng và long biết ơn đối với những người đã mất của họ. Theo nghi thức, mọi mọi người cúng và sau đó dâng lên bữa cơm. Món chính không thể thiếu trong ngày lễ chính là tteokguk. Đây là một món súp truyền thống được làm từ bánh gạo thái lát, thịt bò, trứng, rau….. Hàn Quốc là một trong những nước ăn Tết Nguyên Đán nổi tiếng với món tteokguk đặc trưng.

Sau bữa ăn, những người nhỏ tuổi, thế hệ trẻ trong gia đình phải thể hiện sự tôn trọng với những người lớn tuổi bằng cách lấy một cây cung sâu gọi là sebae. Sau đó, các trưởng lão sẽ ban cho phước lành và mong muốn của họ với một năm đầy thịnh vượng. Trẻ em thường nhận được tiền của năm mới làm quà tặng.

những nước đón tết cùng việt nam

Nghi lễ thờ cúng tổ tiên Charye cô cùng thiêng liêng (bên trái). Phong tục trao cho nhau những món quà vào dịp tết âm

Mông Cổ

Mông Cổ là một trong những quốc gia đón tết âm với lễ kỷ niệm một trăm năm tuổi và một lễ hội tôn giáo nổi bật về Phật giáo. Lễ kỷ niệm chính thức kéo dài trong 3 ngày, từ ngày trước và sau khi thực hiện năm mới. Nhưng một số địa điểm tại Mông Cổ vẫn tiếp tục kéo dài việc ăn tết Nguyên Đán khoảng 2 tuần nữa.

Mông Cổ là một trong những nước ăn Tết Nguyên Đán có gì đặc biệt ? Trong đêm giao thừa tại Mông cổ, có một số nghi thức mà người Mông Cổ biểu diễn để mang lại may mắn cho năm sắp tới. Đầu tiên, nhà phải được làm sạch kỹ lưỡng, thường là công việc kéo dài cả ngày. Nến được thắp sáng để tượng trưng cho sự giác ngộ và cho ánh sáng cho bất kỳ linh hồn nào đã “trở thành Phật” mà có thể đến thăm.

những quốc gia nào ăn tết nguyên đán

Mông cổ là một trong những quốc gia ăn Tết Nguyên Đán mà chúng ta không thể bỏ qua

Ba khối băng cũng được để ngay bên ngoài cửa, vì con ngựa của Palden Lhamo, một vị thần Phật giáo, viếng thăm mọi nhà vào đêm Giao Thừa và sẽ khát. Cuối cùng, một bữa ăn tối gia đình được thưởng thức vào buổi tối, trò chơi bài được chơi với hy vọng bắt đầu một chuỗi may mắn kéo dài một năm, các khoản nợ được trả hết, và những mối hận thù được tha thứ.

Là một trong những nước ăn Tết Nguyên Đán, mọi người thăm gia đình, họ hàng của họ. Bắt đầu với việc thăm và chúc Tết bố mẹ và tiếp tục theo thứ tự giảm dần. Họ có nhiều chuyến thăm ngắn tới hàng chục người thân. Một số hoạt động du lịch có thể muốn tham gia nếu ở Mông Cổ cho Tết Nguyên Đán bao gồm:

  • Xem các cuộc thi đấu vật Mông Cổ trên TV, giống như nhiều người Mông Cổ tham gia vào đêm Giao Thừa. Trong đấu vật dân gian Mông Cổ, được gọi là “bokh”, người đầu tiên có cơ thể chạm đất (ngoài phần chân) sẽ bị thua. Từ những ngày của Genghis Khan, đấu vật đã là một phần không thể thiếu của văn hóa Mông Cổ.
  • Ăn “Tết”, bao gồm: bánh bao hấp, bánh quy đặc biệt được xếp chồng lên nhau trong một kim tự tháp. Cơm trộn với sữa đông hoặc nho khô, đuôi cừu, thịt ngựa, bánh ngọt với thịt cừu băm nhỏ và một bên đầy cừu trên bàn nướng.
  • Mông Cổ là một trong số những nước ăn Tết Nguyên Đán với trang phục quần áo du mục truyền thống, được gọi là “del”, mà hầu như tất cả mọi người mặc thời gian này trong năm. Đó là một chiếc áo khoác lớn chồng lên nhau trước mặt bạn để chạm vào các nút trên vai. Thiết kế đầy màu sắc được khâu chắc chắn, và một vành đai vải dài được sử dụng. Nó cũng là trang phục để mặc với một chiếc mũ lông và giày da của bạn.

Tết Nguyên Đán là thời điểm người Mông Cổ ăn mừng giữa một mùa đông lạnh giá, rất dài, mong chờ mùa xuân. Đây cũng là thời điểm khách du lịch tìm hiểu và tận hưởng nhiều khía cạnh thú vị của văn hóa Mông Cổ. Chắc chắn Mông Cổ sẽ là một trong những nước ăn tết Nguyên Đán tuyệt vời mà mọi du khách không thể bỏ qua.

những quốc gia nào ăn tết nguyên đán

Một chồng bánh được xếp thành hình Kim tự tháp trong dịp Tết cổ truyền tại Mông Cổ

Singapore

Là quốc gia ăn Tết Nguyên Đán cùng thời điểm Việt Nam. Những ngày Tết tại Singapore thường diễn ra Lễ hội với những sự kiện nổi bật như lễ hội hoa đăng, lễ hội được phố Chingay và Singapore River Hongbao. Nói chung, nó khá tương đồng với những quốc gia đón Tết âm như tại Trung Quốc.

Singapore là một trong những những nước ăn tết Nguyên Đán với món bánh trôi tàu ( bánh Tang Yuan). Thông điệp mang lại từ món ăn thể hiện sự đoàn viên,sum họp gia đình. Ngoài ra, mâm cố tết Nguyên Đán tại quốc gia này không thể không kể đến món Yusheng (cá sống), Pencai (món ăn bao gồm thịt heo, thịt gà, nấm, hải sản, bào ngư, hải sâm, sò điệp),  Chang shou mian (mỳ trường thọ)….

Là một trong những nước nghỉ Tết Nguyên Đán giống như Việt Nam. Singapore là nước đón Tết Âm và trong ngày này, mọi người thân gặp gỡ nhau, trao những phong bao lì xì và chúc những điều an lành với nhau.

những quốc gia nào đón tết âm

Không khí trang hoàng, rực rỡ chào mừng đại lễ tại Singapore

có bao nhiêu nước ăn theo lịch âm

có bao nhiêu nước ăn theo lịch âm

Malaysia

Những nước ăn tết Nguyên Đán không thể không kể đến Singapore. Theo thống kê, có đến hơn ¼ dân số là người Trung Quốc.Vì vậy, Singapore là một trong các quốc gia ăn tết Nguyên Đán có dịp lễ khá quan trọng. Nó cũng được coi là kỳ nghỉ chính thức và người dân được nghỉ ngơi để có thể thăm gia đình cũng như thực hiện các nghi thức truyền thống.

Tết âm lịch là một trong những lễ hội quan trọng nhất đối với người Trung Quốc trên toàn thế giới. Nếu bạn vừa chuyển đến Malaysia, bạn không thể bỏ lỡ cơ hội chứng kiến ​​sự nhiệt tình của người dân Trung Quốc trong thời gian này.

Làm thế nào để họ ăn mừng tại Malaysia?

Đây là thời gian để các gia đình đến với nhau và chúc nhau may mắn trong năm tới. Nó phổ biến với người thân và bạn bè. Malaysia là những nước ăn Tết Nguyên Đán với cuộc gặp gỡ gia đình được tổ chức vào đêm giao thừa tết âm. Mọi người muốn bắt đầu một năm mới đầy lạc quan, vì vậy họ sẽ giải quyết mọi khoản nợ mà họ có thể có và sẽ cố gắng để có thể làm hài lòng tốt nhất cho những chủ nợ của họ.

các nước ăn tết nguyên đán

Những đền thờ được trang hoàng rực rỡ chào đón năm mới bội thu

Thức ăn

Như với bất kỳ lễ kỷ niệm quan trọng nào khác, thực phẩm là một yếu tố thiết yếu. Nếu bạn đủ may mắn để tham gia một gia đình người Malaysia gốc Trung Quốc vào bữa tối, bạn sẽ có thể nếm thử một loạt các món ăn có ý nghĩa mang đến cho bạn may mắn. Yee Sang là một trong những món ăn chính được chế biến đặc biệt cho dịp này. Yee Sang là món salad được làm từ các loại rau khác nhau, cá hồi, bánh bao và gia vị với nước sốt hoisin và các loại gia vị khác.

Là một trong những nước ăn Tết Nguyên Đán với món salad ngon, nhưng nó cũng là một phần của một nghi lễ mà các gia đình yêu thích. Các đĩa salad được đặt ở giữa bàn và tất cả mọi người có nghĩa vụ phải lấy đũa của họ và ném nó lên trong không khí. Mọi người sẽ cố gắng quăng nó càng cao càng tốt để thu hút may mắn. Hầu hết các nhà hàng sẽ phục vụ món salad này để làm cho người dân địa phương và các du khách.

các nước ăn tết nguyên đán

Món ăn salad truyền thống dành cho ngày Tết Nguyên Đán tại Malaysia

Các hoạt động năm mới khác

Sẽ có rất nhiều việc phải làm trong các dịp mừng Tết Nguyên đán, nhưng hầu hết mọi người tập trung vào ba ngày đầu tiên. Nếu bạn đang ở Kuala Lumpur, hãy đến Chinatown hoặc Old Klang Road để thưởng thức một số pháo hoa vào đêm giao thừa.

Lễ hội Chap Goh Mei diễn ra vào ngày thứ 15 của tháng đầu tiên Tết Nguyên Đán và những người phụ nữ độc thân ném cam xuống biển. Trong khi những người đàn ông trên thuyền cố gắng bắt chúng. Phụ nữ đôi khi viết số điện thoại của họ trên cam vì đây là một nghi lễ được cho là giúp họ tìm được một người chồng tốt. Đây là một truyền thống những nước ăn tết Nguyên Đán khá thú vị và nó đánh dấu sự kết thúc của lễ kỷ niệm. Như bạn có thể thấy, có rất nhiều thứ để làm và chuẩn bị sẵn sàng cho hai tuần lễ hội vui vẻ.

các nước ăn tết nguyên đán

Lễ hội tổ chức được diễn ra vô cùng náo nhiệt, sôi động và vui vẻ

các nước ăn tết nguyên đán

Những khu phố được treo đèn lồng rực rỡ là những địa điểm mà bạn không thể bỏ qua khi đi du lịch dịp Tết Nguyên Đán ở Malaysia

Những nét đẹp truyền thống cổ xưa, những phong tục tập quán tuyệt vời từ các nước ăn Tết Nguyên Đán. Chúng ta đều có thể phát hiện và thấy những đặc điểm chung mà những nước ăn Tết Nguyên Đán đem lại chính là những lời chúc ý nghĩa, sự xum họp gia đình và chào đón một năm mới đầy hạnh phúc đúng không nào.

 

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin Tức

Người gầy nên mặc màu gì là đẹp nhất?

Published

on

người gầy nên mặc màu gì

Bạn đang cảm thấy khó khăn khi lựa chọn trang phục hàng ngày hay trong các sự kiện cho mình. Những người có thân hình cò hương luôn nhầm tưởng những bộ trang phục rộng thùng thình của họ có thể cải thiện kích thước cơ thể. Thực tế thì chúng khiến bạn càng trở nên gầy gò hơn và nếu nhìn từ xa, thậm chí bạn có thể bị nhấm chìm bởi những bộ váy hay quần áo rộng thùng thình đó. Người gầy nên mặc màu gì có lẽ là câu hỏi được đại đa số mọi người đưa ra.

Quần áo cho người gầy nam nữ được đánh giá cao với khâu chọn màu sắc. Và nếu sự lựa chọn của bạn là hợp lý, thậm chí bạn có thể cải thiện thân hình gầy gò của mình và khiến bản thân tràn đầy sức sống. Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng với bài viết của chúng tôi ngay sau đây để biết cách phối đồ cho người gầy cao nam nữ.

Quần áo cho người gầy nữ

Quần áo cho người gầy nữ

Kinh nghiệm người gầy nên mặc màu gì

Rất nhiều người thường thấy người mẫu có thân hình cò hương và trông họ thật đẹp trong những bộ trang phục đó. Điều này cũng khiến bạn bớt tự ti với thân hình của mình, và đừng vội so sánh với họ. Bởi với thân hình gầy gò, ốm yếu, có quá nhiều sự lựa chọn trên thị trường đáp ứng được đúng và chính xác yêu cầu của bạn. Việc mà bạn cần làm chính là chọn cho mình sản phẩm, váy áo phù hợp để có thể cải thiện thân hình cò hương và giúp chúng trở nên đầy đặn hơn.

Những trang phục sẫm màu thường không có hiệu quá cao trong việc cải thiện thân hình gầy gò của bạn. Thay vào đó, những gam màu tươi sáng như hồng nhạt, xanh da trời, màu kem, trắng…. được đánh giá cao trong việc giúp cải thiện thân hình gầy gò của bạn. Những màu sắc này tôn dáng da và giúp bạn trở nên đầy sức sống. Xu hướng thời trang với các game màu nhẹ nhàng, nữ tính ngày càng nở rộ hiện nay. Chính vì vậy, người gầy nên mặc màu gì mà bạn sẽ rất dễ dàng có thể tìm kiếm cho mình được những sản phẩm vô cùng ưng ý với màu sắc sáng.

Các loại thời trang như kẻ cần phải tránh các sọc dọc. Theo nghiên cứu, những kiểu dáng quần áo cho người gầy nữ khi áp dụng sọc dọc sẽ khiến cơ thể bạn dài hơn và khiến bạn vừa gầy, vừa lênh khênh. Chính vì vậy, bạn có thể chọn các loại thiết kế kẻ caro nhưng hãy chú ý, tránh các loại sọc dọc dành cho quần áo.

cách phối đồ cho người gầy cao nữ

Những chiếc váy dành cho người gầy nên bồng bềnh để ăn gian được vòng 3 của bạn

Người gây nên mặc váy gì?

Đừng nghĩ chân và thân hình gầy không thể mặc những chiếc váy dài hay váy ngắn nữ tính. Thực tế cho thấy, những kiẻu dáng váy hiện nay có thể đáp ứng giúp cho nhu cầu mặc đồ của phái đẹp ngày càng được cải thiện nhiều. Những chiếc váy chứ A được kết hợp với rất nhiều đồ như áo phông, áo trễ vai….. Rất tiện lợi và cực kỳ dễ phối đồ.

Những chiếc chân váy Hàn Quốc ngày nay càng được thực hiện với nhiều mà sắc và kiểu dáng khác nhau. Bạn có thể cảm thấy choáng ngợp. Người gầy nên mặc màu gì đối với chân váy. Vẫn là những điều mà chúng ta vừa nhắc tới. Những gam màu sáng. Tuy nhiên, khi bạn kết hợp giữa chân váy và áo, hãy cẩn thận và kết hợp chúng hài hòa, đừng quá đối lập nếu không bạn sẽ gây một sự cức nhắc cho cơ thể.

Chân gầy nên mặc quần gì?

Quần bó là sự lựa chọn hoàn toàn sai lầm nếu như bạn nghĩ đến. Khi đôi chân của bạn quá gầy và hầu như những chiếc quần bó sẽ khiến cho khuyết điểm này càng lộ ra một cách dễ dàng. Chính vì vậy, mà những chiếc quần bó là trang phục không được khuyến khích đối với những người gầy nên mặc màu gì.

Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn và mặc những chiếc quần vừa vặn, không quá rộng. Bạn có thể ăn gian một chút kích thước của đôi chân với những chiếc quần ống rộng. Tuy nhiên, đừng quá tham lam nếu như bạn không muốn chúng phản tác dụng. Quy tắc dành cho bạn chính là đừng quá mặc đồ bó sát và đừng quá rộng, hãy tinh ý và chọn quần áo cho người gầy nữ hay người gầy nam những bộ trang phục vừa vặn với kích thước của cơ thể hoặc rộng hơn một chút.

Nếu như bạn đang muốn mặc kết hợp với nhiều kiểu dáng quần áo. Thay vì trả lời câu hỏi người gầy nên mặc màu gì, hãy chú ý tới các lớp áo mà bạn chuẩn bị mặc. Hãy phân tích và lựa chọn các lớp áo hợp lý để tránh bị gò bó, khó chịu. Quy tắc là sử dụng những loại áo mỏng, nhẹ ở phía trong cũng. Và cuối cùng là những chiếc áo khoác gió hay áo denim,…. ở phía ngoài cùng.

cách phối đồ cho người gầy cao nữ

cách phối đồ cho người gầy cao nữ

Cuối cùng, hãy thực hiện chế độ ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý để bạn có thể cải thiện cân nặng của mình. Và đừng lo lắng cũng như thất vọng khi cơ thể bạn vẫn chưa thể cải thiện. Bởi những kinh nghiệm và cách lựa chọn mặc trang phục cũng như người gầy nên mặc màu gì sẽ giúp bạn có những lựa chọn khiến bản thân thật xinh đẹp, tự tin và thoải mái.

Continue Reading

Tin Tức

10 Cách ăn mặc đẹp trẻ trung duyên dáng bạn đã thử chưa?

Published

on

cách ăn mặc đẹp trẻ trung

Bạn đang muốn thay đổi phong cách, cách ăn mặc đẹp trẻ trung dành cho những mục tiêu công việc, trường học hay đơn giản bạn muốn làm mới mẻ bản thân. Cho dù đó là một sự thay đổi với kiểu tóc đơn giản hay thay đổi phong cách ăn mặc của mình. Bạn sẽ cảm thấy sự khác biệt hơn, và với 10 phong cách ăn mặc nữ tính, dễ thương mà chúng tôi đề cập trong bài viết này.

Hãy đầu tư với một vài thứ mới mẻ, tìm kiếm ý tưởng và thay đổi phong ách của mình. Chúng tôi đã tổng hợp và đưa ra 10 xu hướng thời trang hiện nay về cách ăn mặc đơn giản mà đẹp cho nữ từ Hàn Quốc, với các ngôi sao nổi tiếng. Chắc chắn điều này sẽ giúp bạn làm mới với chiếc tủ quần áo của mình.

cách ăn mặc đẹp trẻ trung cho nam nữ

Màu tím trẻ trung đầy cuốn hút là cách ăn mặc đẹp trẻ trung cho nam nữ

10 xu hướng cách ăn mặc đẹp trẻ trung, nữ tính

Hàn Quốc với gu ăn mặc thời trang hiện nay được giới trẻ thích thú và lựa chọn với style thoải mái, phong cách kết hợp trang phục không quá gò bó. Cùng điểm danh 10 xu hướng được các ngôi sao Hàn Quốc lựa chọn và cùng học cách ăn mặc đẹp như sao nhé.

Màu tím hiện đại

Màu chính thức trở thành xu hướng hiện nay không phải gì khác chính là màu tím. Rất nhiều ngôi sao nổi tiếng Hàn Quốc đã lựa chọn phong cách ăn mặc sang trọng cho nữ. Những chiếc túi xách nhung màu tím như một phụ kiện tuyệt vời, tăng sự hấp dẫn khi bạn đi dự tiệc vào buổi tối.

Trong phụ kiện như trang sức, kính mắt bảo vệ bạn khỏi tia cực tím đến những đồ vật như đá quý tự nhiên. Sự quý phái và nét sang trọng thể hiện khi được phái nữ khoác trên mình những bộ đồ màu tím. Màu tím cũng rất linh hoạt khi bạn có thể phối hợp cùng các màu sắc khác. Tuy nhiên, hãy lựa chọn màu tím nhạt và không quá đậm.

xu hướng thời trang 2019

Những chiếc váy màu tím là xu hướng màu trong năm nay

 

 

Kiểu tóc bob ngắn

Cách ăn mặc đẹp trẻ trung cho nam hay nữ, đa số mọi người thường nghĩ đến thay đổi kiểu tóc của mình là cái đầu tiên. Đa số tóc ngắn bob phù hợp với tất cả kiểu dáng khuôn mặt của mọi người. Và nó thường thay đổi toàn bộ cả phong thủy khuôn mặt. Tuy nhiên, một số người thường không thể chấp nhận việc cắt phăng đi mái tóc rất dài của mình. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể thay đổi và lựa chọn cho mình mái tóc ngắn bồng bềnh như các ngôi sao Krystal, Seohyun, YoonA. Nó khiến bạn có một phong cách ăn mặc nữ tính, nhẹ nhàng, tươi mới và trẻ trung hơn.

cách ăn mặc đẹp trẻ trung cho nữ

Kiểu tóc bob lần lượt của Krystal, Seohyun, Yoona mang lại sự nữ tính, dễ thương

Áo khoác dài

Xu hướng này càng ngày càng phổ biến. Đặc biệt vào mùa đông. Ngày nay, rất nhiều áo khoác dài và được làm từ chất liệu bông, lông vũ hay áo dạ dáng dài được phái đẹp sử dụng nhiều. Ngoài tính thời trang, áo khác dài cực lỳ hợp lý trong việc giữ cơ thể bạn ấm áp, chống khỏi cái lạnh. Bạn có thể kết hợp với những đôi bốt hay giày thể thao với những ciếc áo khoác dài để có một cách ăn mặc đẹp trẻ trung.

học cách ăn mặc đẹp

Kiểu dáng áo khoác dài vừa giúp giữ ấm vừa là hot item không thể thiếu trong mùa đông này

cách ăn mặc đẹp trẻ trung

Những chiếc áo bông dáng dài được red velcet sử dụng

Áo cổ chui

Nói về cái lạnh của mùa đông. Những chiếc áo len hiện nay ngày càng đa dạng cả về kiểu dáng và màu sắc. Nhìn chung, bạn có thể kết hợp dễ dàng áo len chui đầu với một chiếc chân váy hoặc với một chiếc quần jean. Hoặc với những ai muốn thay đổi phong cách. Những chiếc áo sơ mi kẻ bên trong và một chiếc áo len chui đầu một màu bên ngoài cũng là cách ăn mặc đẹp trẻ trung dành cho cả nam và nữ.

học cách ăn mặc đẹp

học cách ăn mặc đẹp của Lee Sung Kyung tạo ấn tượng khi mặc áo len chui cổ và kết hợp với áo sơ mi có cổ bên trong

phong cách ăn mặc nữ tính

Áo len chui cổ ấm áp được các nghệ sĩ Hàn đặc biệt ưa chuộng

Váy đi chơi

Những chiếc váy ren là lựa chọn không thể bỏ qua cho những bữa tiệc buổi tối. Vì vậy, luôn luôn có ít nhất một chiếc áo trong tủ của bạn. Đây là cách ăn cho nữ. Khiến bạn trông nữ tính, thời trang và sang trọng, quyến rõ. Một số sao Hàn thường chọn váy nhung, tuy nhiên, chúng hơi khó kéo một chút bởi vải nặng. Đây có thể là cách ăn mặc đẹp trẻ trung mang xu hướng táo bạo và dung cảm.

cách ăn mặc sang trọng cho nữ

Những chiếc váy nhung là sự thay đổi khá táo bạo

Túi đeo chéo

Bạn không muốn lúc nào cũng phải ôm chiếc điện thoại hay ví tiền của mình ở trên tay đúng không nào. Một chiếc túi đeo chéo có thể đựng được vô số đồ dùng mà bạn cần. Từ phấn trang điểm, son môi cho đến điện thoại, tiền, đồng hồ….

Chắc chắn với sự sắp xếp hoàn hảo, các bạn có thể chọn lựa vầmng theo cho mình vô số vật dụng cần thiết chỉ trong một chiếc túi nhỏ. Hãy nhớ, chọn đúng túi đeo chéo cho trang phục của mình cũng là cách ăn mặc đẹp trẻ trung vô cùng tuyệt vời.

cách ăn mặc trẻ trung cho nam

Túi quai chéo được Sunmi sử dụng và đựng được rất nhiều đồ dùng

Kiểu dáng kẻ sọc

Có vẻ như xu hướng lựa chọn các bộ trang phục kẻ sọc, kẻ ngang hay kẻ caro chưa bao gờ là hết hot. Chúng dễ dàng để thay đổi phong cách cho bạn, tránh sự nhàm chán. Và nhìn chung, đối với người gầy, các bạn không nên sử dụng cách ăn mặc dễ thương đến từ kiểu dáng sọc dọc. Điều này có thể khiến bạn trông gầy đi. Đối với những người có trọng lượng hơi béo thì nên làm điều ngược lại.

cách ăn mặc sang trọng cho nữ

Kiểu dáng kẻ caro là xu hướng thời trang không thể bỏ qua

phong cách ăn mặc nữ tính

Mũ nồi kết hợp với trang phục sọc

Giày thể thao

Phụ kiện được đánh giá không thể thiếu trong xu huớng hàn quốc chính là những đôi giày thể thao. Sự thoải mái và thời trang, cách ăn mặc đẹp trẻ trung bạn có thể kết hợp để tạo phong cách khỏe khoắn, hoạt động trong một ngày dài.

người gầy nên mặc váy gì

Mũ nồi da

Một chiếc mũ nồi bằng da là một phụ kiện và là xu hướng tuyệt đẹp để bạn thu hút ánh nhìn từ phía người đối diện. Nó thích hợp khi bạn đang tạo cho mình phong cách ăn mặc đẹp trẻ trung, nữ tính. Thay vì những chiếc mũ len thường thấy, hãy thử thay đổi bằng mũ nồi da, bạn sẽ thấy ngạc nhiên hơn nhièu với sự thay đổi này đấy.

phong cách ăn mặc nữ tính

Những chiếc mũ bằng da tạo ấn tượng với Hyuna và Blackpink

Màu sắc cầu vồng

Năm nay, màu sắc cầu vồng lên ngôi. Và bạn đừng sợ khi bản thân khoác trên mình một sự màu sắc đầy thu hút. Hãy khiến bản thân mới mẻ, tươi sáng hơn với sự thay đổi đầy tuyệt vời này.

cách ăn mặc đon giản mà đẹp cho nữ

Màu sắc cầu vồng được các idod twice sử dụng nhiều

Những xu hướng được các ngôi sao trẻ từ Hàn Quốc sử dụng nhiều. Những phong cách ăn mặc đẹp trẻ trung này sẽ là những gợi ý tuyệt vời dành cho những ai đang muốn thay đổi mình. Còn chần gì nữa, hãy tới ngay địa chỉ chĩnh hãng để sỡ hữu bộ quần áo đa năng, tuyệt đẹp này đúng không nào.

 

Continue Reading

Tin Tức

10 xu hướng áo dài tết 2019 kín đáo mà vẫn gợi cảm

Published

on

áo dài tết 2019

Thời trang Tết luôn là vấn đề khiến các chị em phải đau đầu trước mỗi dịp Tết đến. Những bộ áo dài Tết 2019 mang đến nét đẹp trẻ trung, độc đáo nhưng vẫn đảm bảo nét quyến rũ nhờ thiết kế phom ôm dáng, tôn lên vẻ đẹp quý phái.

Những mẫu áo dài cách tân đang là xu hướng hiện nay được nhiều người chú ý đến. Và nếu bạn đang muốn tìm cho mình một bộ áo dài Tết đẹp, thời trang và bắt kịp xu hướng mới nhất. Hãy cùng chúng tôi điểm mặt 10 mẫu áo dài trẻ trung dịp Tết mới nhất và đang được yêu thích hiện nay nhé.

những mẫu áo dài trẻ trung

Áo dài cách tân trẻ trung, quý phái mà vẫn đem lại sự nhã nhặn, thời trang cho người dùng

10 xu hướng thời trang áo dài Tết 2019 kín đáo mà vẫn gợi cảm

Với sự phát triển và khoa học kỹ thuật ngày nay, áo dài truyền thống, nét đặc trưng không chỉ được thể hiện qua những dịp lễ Tết mà chúng vẫn luôn thường thấy trong những ngày trọng đại của chúng ta. Theo từng năm, các nhà thiết kế đã kết hợp với những hoa văn và cách tân chúng, giúp áo dài trẻ trung tạo nên nét độc đáo mà vẫn giữ được phần cổ truyền.

Áo dài Tết 2019 vẫn thấy các kiểu dáng mẫu áo dài cách tân và áo dài truyền thống. Những xu hướng cập nhật qua các năm như kiểu dáng thêu hoa. Bạn cũng có thể nhìn thấy những hình vẽ được trang trí trên tà áo dài cách tân. Những mẫu áo dài Tết in hình câu đối, thầy đồ,…. Hiện nay còn có những trò chơi dân gian ngày xưa được phác họa trẻ trung, mới lạ và đưa vào thiết kế song song cùng các mẫu áo dài.

Các bạn cũng có thể lựa chọn cho mình những màu sắc tươi sáng. Áo dài Tết 2019 vẫn cập nhật màu sắc trẻ trung như đỏ tưởi, vàng chanh, hồng, xanh nước da trời. Xu hướng thời trang 2019 vẫn đầy đủ hai hình thức tươi sáng, trẻ trung và có những mẫu áo dài cách tân màu đỏ rượu đầy may mắn.

>>Top 25 kiểu tết tóc Hàn Quốc cũng sẽ là những lựa chọn cho bạn trong dịp tết này.

Các bạn có thể kết hợp chúng với những đôi giày cao gót và tạo những kiểu tóc phù hợp để đi chơi ngày Tết. Một vài mẫu xu hướng áo dài mới nhất năm 2019 sẽ bùng nổ và những kiểu tóc, phụ kiện khi kết hợp, sử dụng với áo dài Tết 2019 sẽ được chúng tôi giới thiệu ngay sau đây:

xu hướng áo dài tết 2019

Mẫu áo dài cách tân được sử dụng làm thời trang Tết cho cả mẹ và con

xu hướng áo dài 2019

Những thiết kế với mẫu hoa nhí tăng sự hài hòa và trẻ trung, tươi tắn là xu hướng áo dài 2019

Một số mẫu áo dài sản xuất với chất liệu vải thêu kết hợp với ren đầy nữ tính.

áo dài tết 2019 cho bé

Kiểu dáng trẻ trung, màu đỏ vẫn luôn là màu sắc được các chị em ưa chuộng và sử dụng nhiều trong những dịp lễ Tết

áo dài cách tân

Tông màu nhẹ nhàng dễ dàng kết hợp với phụ kiện, đem lại sự nữ tính, dịu dàng cho phái nữ

xu hưởng thời trang Tết

Lấy ý tưởng từ bộ phim ăn khách: Cô Ba Sài Gòn. Mẫu áo dài cách tân sử dụng các họa tiết vô cùng độc đáo, trẻ trung, hiện đại xen lẫn cổ điển

những mẫu áo dài trẻ trung

Những họa tiết thổ cẩm hay dải tua rua được thể hiện và tăng điểm nhấn cho bộ áo dài cách tân

vải áo dài tết

Áo dài truyền thống với gam màu hồng nhẹ nhàng vẫn luôn là lựa chọn được phái nữ tìm đến

mẫu áo dài tết 2019

Màu đỏ đặc trưng ngày tết phá cách với hai tay lỡ được phối độc đáo tăng sự thu hút của áo dài cách tân

áo dài mặc tết 2019

Áo dài cách tân trẻ trung thiết kế đơn giàn với màu đỏ thuần túy mang đến sự may mắn trong năm mới

xu hướng áo dài tết 2019

Màu sắc tươi sáng, phù hợp với độ tuổi trẻ trung. Nó phù hợp để làm áo nhóm. Chắc chắn, bạn sẽ có những bức hình độc, đẹp, lạ

áo dài tết 2019

Nhã Phương và người bạn của mình cũng lựa chọn áo dài cách tân làm bộ ảnh Tết tuyệt đẹp

>> 15 Xu hướng thời trang tết 2019 cho nữ đẹp mà cá tính

Continue Reading

Xu Hướng